Trang Chủ / Dịch Thuật / Du học úc vừa học vừa làm

Du học úc vừa học vừa làm

LIÊN HỆ TƯ VẤN
BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU LỊCH NƯỚC NGOÀI!

Du học Úc có lẽ là thuận lợi nhất trong các nước du học. Tại sao vậy:

Nơi 90% sinh viên có việc làm cùng cơ hội định cư sau du học

Nước Úc có những ngồi trường hàng đầu thế giới, với nền giáo dục vô cùng tiên tiến. Đất rộng, cơ hội ở lại định cư Úc rất lớn.

Du học Úc vừa học vừa làm không chỉ giúp sinh viên cải thiện thu nhập mà còn là cơ hội để các bạn tích lũy cho mình kinh nghiệm sống, giao tiếp và cải thiện nhanh chóng kỹ năng tiếng Anh. Hầu hết những visa du học Úc đều được làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần khi khóa học diễn ra và được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ. Thế nhưng, trước khi quyết định gật đầu đảm nhiệm bất cứ công việc được trả lương nào thì bạn cần phải đảm bảo visa của mình cho phép bạn được làm thêm.

Du học Úc vừa học vừa làm

Những công việc được trả lương tại Úc

Úc là một quốc gia có nhiều ngành công nghiệp với cơ hội việc làm đa dạng. Do đó, tùy vào khả năng tìm kiếm, giao tiếp của mình mà bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu, thời gian biểu, phù hợp với sức khỏe mà không làm ảnh hưởng đến việc học.

  • Bán lẻ: chẳng hạn như tại các siêu thị, cửa hàng
  • Dịch vụ/ du lịch: điển hình như nhà hàng khách sạn, quán café
  • Nông nghiệp: ví dụ như đi hái trái cây, làm trong các nông trại
  • Kinh doanh và bán hàng qua điện thoại
  • Công việc hành chính, văn phòng
  • Gia sư
  • Làm việc ngay trong trường học: hỗ trợ giảng dạy/ nghiên cứu, viết báo/ tạp chí, thư viện…
  • Thực tập: đa phần chương trình thực tập tại Úc đều có hưởng lương; điển hình như du học Úc vừa học vừa làm ngành nhà hàng khách sạn – ẩm thực bạn sẽ được hưởng mức lương lên đến 45 triệu VNĐ 1 tháng (tại Úc)

“Hầu hết visa du học Úc đều được làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần khi khóa học diễn ra và được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ”

ựa chọn việc làm thêm đa dạng tại Úc

CTY Du Học – Dịch Thuật VIỆT ÚC CHÂU

  • Trụ sở: 20 Trần Cao Vân, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Tel: 08 38 256 420 hoặc 0983 508 611
Fax: 08.62 912 190

Mail: vietucchau@yahoo.com
Website: www.vietucchau.com

Cách để tìm việc làm thêm ở Úc

Không quá khó để sinh viên có thể tìm được một công việc phù hợp. Thông qua người quen, cộng đồng du học sinh bạn có thể tìm hiểu thông tin việc làm thêm từ những người đi trước với kinh nghiệm của họ. Hoặc bạn có thể lên những trang web việc làm, chẳng hạn như seek.com hoặc trang web trường, đọc báo, blog. Nếu bạn muốn du học vừa học vừa làm tại Úc chung với người Việt thì nên đọc báo của cộng đồng người Việt, còn nếu muốn làm cho người bản xứ hay người nước ngoài thì đọc báo tiếng Anh. Bên cạnh đó, mỗi trường đại học/ cao đẳng nào cũng đều có các hội đoàn sinh viên và dịch vụ hỗ trợ du học sinh. Bạn có thể đến để được tư vấn miễn phí.

 

Vùng nào dễ tìm việc làm ở Úc?

Canberra

Thủ đô của nước Úc nổi tiếng với trường Đại học Quốc gia Úc (ANU), được xem là thiên đường của du học sinh khi có nhu cầu du học Úc vừa học vừa làm. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà mức lương sinh viên có thể nhận được dao động từ 17.5 – 23 AUD/giờ.

Sydney

So với vùng Canberra thì Sydney khó để tìm được một công việc như ý muốn hơn. Bởi lẽ đây là thành phố đông dân nhất nhì xứ chuột túi với hơn 4.3 triệu dân và còn thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học. Thêm vào đó là nguồn lao động tự do từ các nước đổ về đây hay những người đi du lịch thích làm thêm để trải nghiệm sẽ làm gia tăng tính cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm tại thành phố này. Bình quân mức lương mà bạn có thể nhận được từ 8 – 10 AUD/giờ.

Ngoài ra, nếu bạn theo học chương trình quản trị nhà hàng khách sạn và ẩm thực tại Học viện Le Cordon Bleu Sydney sẽ được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng. Lộ trình là 6 tháng học 6 tháng làm tại các khách sạn nhà hàng/ resort cao cấp ở Úc và các nước khác. Bạn có thể tham khảo thêm về chương trình thực tập hưởng lương tại Le Cordon Bleu.

Hái trái cây là một trong những việc làm thời vụ được ưa chuộng

Melbourne

Tuy không có dân số đông đảo như Sydney cũng như không có nhiều lợi thế về việc làm tốt như thủ đô Canberra, thế nhưng Melbourne lại có ưu thế khi có rất nhiều nông trại xung quanh, cung cấp lượng công việc lớn mang tính thời vụ cho sinh viên. Du học Úc vừa học vừa làm bạn có thể lựa chọn hái trái cây ở các trang trại, sắp xếp cây giống, làm thêm ở chợ Victoria…

Perth

Là thành phố mới nổi tại Úc nhưng Perth đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình bằng việc lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Tọa lạc tại bang Tây Úc, Perth chiếm 20% tỷ lệ việc làm của toàn nước Úc với chi phí sinh hoạt thấp hơn Sydney và Melbourne. Là sinh viên sống và học tập tại đây bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi được giảm 40% chi phí đi lại bằng phương tiện công trong bang Tây Úc và miễn phí đi lại trong khu vực trung tâm. Mức lương làm part-time trung bình tại Perth là 19.5 AUD/giờ, cao hơn mức trung bình của toàn nước Úc (14.4 AUD/giờ), trong đó tỷ lệ làm thêm trong ngành nhà hàng khách sạn cao nhất, chiếm khoảng 18%. Xem thêm ngành Nhà hàng khách sạn – resort tại Đại học Edith Cowan.

Tiểu bang Queensland

Nếu bạn là sinh viên của tiểu bang Queensland và sinh sống gần cộng đồng người Việt thì việc tìm kiếm việc làm là tương đối dễ “thở” hơn so với những khu vực khác. Mức thù lao cho công việc tại đây trung bình là 15 AUD/giờ (tùy công việc). Mặt khác, đây cũng là môi trường sống yên tĩnh và an toàn, thích hợp cho học viên đến học tập.

“Mức lương làm part-time trung bình tại Perth là 19.5 AUD/giờ, cao hơn mức trung bình của toàn nước Úc (14.4 AUD/giờ), trong đó tỷ lệ làm thêm trong ngành nhà hàng khách sạn cao nhất, chiếm khoảng 18%”

Dù làm thêm nhưng sinh viên vẫn phải đảm bảo kết quả học tập nếu không muốn bị đuổi học

CTY Du Học – Dịch Thuật VIỆT ÚC CHÂU

  • Trụ sở: 20 Trần Cao Vân, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Tel: 08 38 256 420 hoặc 0983 508 611
Fax: 08.62 912 190

Mail: vietucchau@yahoo.com
Website: www.vietucchau.com

Du học úc vừa học vừa làm
5 (100%) 2 votes

xem báo giá dịch thuật tư vấn du học

Có thể bạn quan tâm

Công ty Tư vấn du học Úc tốt nhất tại tp.HCM

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Nên tư vấn du học ÚC ở đâu tốt tại tpHCM

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Trung tâm tư vấn du học Úc tại tpHCM – Sài Gòn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Tổng các chi phí khi bạn du học và sinh sống tại Úc

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ban si quan ao, quan ao gia si, bán buôn quần áo, quan ao si, mua quan ao gia re, bán sỉ quần áo, mua quan ao gia si, quần áo giá sỉ

mầm non quận tân bình - mầm non quận 3-mầm non quận 1-mầm non quận bình thạnh