Trang Chủ / Du Học / Du học Úc không cần chứng mình tài chính

Du học Úc không cần chứng mình tài chính

LIÊN HỆ TƯ VẤN
BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU LỊCH NƯỚC NGOÀI!

Úc là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, du học Úc là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh. Nhưng rõ ràng việc du học luôn vô cùng khó khăn do cản trở về tài chính vô cùng lớn. Dưới đây công ty TNHH Việt Úc Châu xin chia sẻ với bạn các thông tin về việc du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Có phải chính phủ Úc đã có lệnh nới lỏng, ưu tiên khi xin visa du học Úc không?

Trước tháng 4/ 2012, các hồ sơ xin visa du học theo học chương trình cử nhân, thạc sỹ ở tất cả các trường đại học Úc đều thuộc mức độ xét duyệt 2, tức là các đương đơn phải cung cấp các bằng chứng về khả năng tài chính cho Lãnh sự quán khi xin visa, gồm: sổ tiết kiệm với số tiền đủ cho cả năm học (buộc phải gửi được 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa) và bằng chứng về khoản thu nhập đủ để tài trợ cho đương đơn để đi du học.

Tuy nhiên, sau khi thông qua “Knight Review”, Chính Phủ Úc đã công bố 41 trường ở Úc tham gia xét visa ưu tiên (SVP) Streamline Visa Processing) cho phép các hồ sơ xin visa du học theo chương trình cử nhân, thạc sĩ ở các trường này sẽ được xét ở cấp độ 1, tức là đương đơn không phải chứng minh tài chính và cũng được xét duyệt nhanh chóng. Hiện nay danh sách những trường tham gia xét visa ưu tiên đã đạt tới con số 115 trường. Đây chính là con đường du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Chính sách ưu tiên này có áp dụng cho trường cao đẳng không, hay chỉ có trường đại học tại Úc.

Có, chính sách này có áp dụng cho cả trường cao đẳng nữa. Úc vừa công bố quyết định mở rộng diện visa ưu tiên-Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc nhằm tạo ra nhiều cơ hội và lựa chọn hơn cho du học sinh, đặc biệt là những bạn muốn theo học các khoá học nghề hoặc cao đẳng nâng cao và học lên cao nữa. Theo đó, du học sinh đăng kí học các khoá học chương trình Cao đẳng nâng cao tại những trường này sẽ được xét visa ưu tiên, không cần IELTS, không phải chứng minh tài chính với Đại sứ quán khi xin visa.

Lưu ý rằng khoá học cao nhất của bạn bắt buộc phải là Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma” chứ không phải là Diploma hay Certificate. Trường hợp bạn đăng kí gói khoá học, ví dụ gồm Khoá Tiếng Anh, dự bị hay các khoá cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khoá Cao đẳng nâng cao thì bạn phải cung cấp bằng chứng về các khoá học đó (COE) và các khoá học đó phải học ở những nằm trong danh sách trường tham gia xét visa ưu tiên.

Tại sao có 1 số trường hợp, nộp hồ sơ 1 trong 41 trường thuộc diện ưu tiên mà vẫn thấy trường yêu cầu xét duyệt tài chính.

Theo như quy định của Bộ di trú Úc, các trường tham gia xét visa ưu tiên chịu trách nhiệm về tỷ lệ visa được cấp. Nếu visa được cấp có tỷ lệ quá thấp hoặc tỷ lệ học sinh được cấp visa mà bỏ học cao hơn mức cho phép, các trường này sẽ bị xoá tên khỏi danh sách các trường xét visa ưu tiên. Vì thế , theo như cam kết với Bộ di trú Úc, các trường này phải kiểm tra thông tin tài chính của du học sinh để bảo đảm khả năng chi trả chi phí du học Úc. Để làm được điều đó , thường thì các trường sẽ yêu cầu học sinh khai báo và kí tên xác nhận vào một tờ checklist trình bày rõ tài sản, của cải và khoản thu nhập. Các trường này sẽ đề nghi đại diện của mình – các công ty tư vấn du học – thay mặt trường kiểm chứng các thông tin được cung cấp từ phía học sinh và giữ lại bằng chứng sau khi kiểm tra xong. Mặc không yêu cầu chứng minh tài sản nhưng bộ phận xét visa/Bộ Di Trú Úc vẫn có quyền kiểm tra thông tin ứng viên visa của mình đã cam kết với trường trước khi quyết đinh cấp visa hay không. Nếu bị phát hiện khai khống hoặc cung cấp thông tin không chính xác, bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

Cho nên, đối với trường hợp của bạn, bạn được xét visa ưu tiên, không phải nộp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cho lãnh sứ quán visa nhưng vẫn phải chứng minh tài chính với trường.

Gọi ngay 0983 508 611 để được tư vấn miễn phí.

Nếu không chọn học trong trường ưu tiên, hồ sơ xin visa du học sẽ được xét ở cấp độ nào? Rủi ro có cao không?

Bộ Di Trú Úc áp dụng 3 cấp độ xét visa du học đối với công dân Việt Nam. Cấp độ xét duyệt càng cao thì mức rủi ro càng cao. Cụ thể như sau:

Cấp độ xét duyệt 3:

Áp dụng cho đối tượng đăng kí theo học chương trình cử nhân, dự bị đại học, chứng chỉ nghề, chứng chỉ nghề, chứng chỉ chuyên môn. Khi nộp hồ sơ xin visa, đương đơn phải nộp kèm theo bằng IELTS (tối thiểu 4.5), các giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính cho chi phí du học, gồm: sổ tiết kiệm với số tiền đủ chi phí sinh hoạt, học phí trong 02 năm hoặc đủ hết khóa học nếu khóa học ngắn hơn 2 năm, sổ tiết kiệm phải được gửi trước 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa; giấy tờ chứng minh thu nhập và nguồn thu nhập minh bạch.

Cấp độ xét duyệt 2:

Áp dụng cho đối tượng học cử nhân, thạc sỹ lên lớp tại các trường không tham gia xét visa ưu tiên. Theo đó, đương đơn xin visa phải nộp các giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính cho chi phí du học kèm theo hồ sơ xin visa, gồm sổ tiết kiệm với số tiền đủ chi phí sinh hoạt, học phí trong 02 năm hoặc đủ hết khóa học nếu khóa học ngắn hơn 2 năm, sổ tiết kiệm phải được gửi trước 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa; giấy tờ chứng minh thu nhập và nguồn thu nhập minh bạch.

Cấp độ xét duyệt 1: cấp độ có rủi ro thấp nhất

Áp dụng cho đối tượng đăng kí học Thạc sỹ dạng nghiên cứu, Tiến sỹ ở tất cả các trường tại Úc và đối tương đăng kí học chương trình cử nhân, thạc sỹ dạng lên lớp tại một trong các trường tham gia xét visa ưu tiên. Đối với trường hợp này, du học sinh chỉ cần nộp tiền học phí theo yêu cầu của trường và cam kết có đủ khả năng tài chính để theo học.

VIỆT ÚC CHÂU TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ 100% – HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THÔNG TIN TỐT NHẤT.

Du học Úc không cần chứng mình tài chính
5 (100%) 2 votes

xem báo giá dịch thuật tư vấn du học

Có thể bạn quan tâm

Du học úc vừa học vừa làm

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Công ty tư vấn du học nào tốt ở tpHCM.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

E muốn đi du học úc nhưng không biết trung tâm nào uy tín ở tphcm ạ?

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA DU HỌC ÚC

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ban si quan ao, quan ao gia si, bán buôn quần áo, quan ao si, mua quan ao gia re, bán sỉ quần áo, mua quan ao gia si, quần áo giá sỉ

mầm non quận tân bình - mầm non quận 3-mầm non quận 1-mầm non quận bình thạnh