Trang Chủ / Du Học / Du học mỹ tốn bao nhiêu tiền – Du Học Miễn Phí Việt Úc Châu tpHCM

Du học mỹ tốn bao nhiêu tiền – Du Học Miễn Phí Việt Úc Châu tpHCM

LIÊN HỆ TƯ VẤN
BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU LỊCH NƯỚC NGOÀI!

Mỹ là một quốc gia tuyệt vời để theo học đối với các sinh viên quốc tế, tuy nhiên nơi đây vẫn được coi là một trong những nơi có chi phí học tập đắt đỏ nhất. Trước khi ra quyết định du học Mỹ, chọn trường và chọn ngành phù hợp, điều các bạn cần phải làm là kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thông tin về học phí, chi phí nhà ở, sinh hoạt phí và các chi phí có liên quan. Vậy du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin sơ lược về các khoản chi phí ấy.

công ty tư vấn du học mỹ tốt tphcm,tu van du hoc my
Du học Mỹ vừa học vừa làm
 / Du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh

Theo một báo cáo năm 2014 của HSBC về chi phí du học tại một số quốc gia khác nhau, Mỹ là quốc gia có mức chi phí cao thứ 3, sau Úc và Singapore. HSBC cho biết mức chi phí trung bình hằng năm tại Mỹ (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) là 36.564 USD.  Sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình Đại học, và 2 cho chương trình sau đại học thì việc theo học tại các trường đại học tại Mỹ đòi hỏi một số tiền vô cùng lớn. Trước khi bạn từ bỏ hy vọng dành cuộc đời sinh viên của mình tại cường quốc kinh tế, công nghệ và quân sự này thì hãy nhớ rằng, luôn có cách để bạn được mục tiêu du học của mình.

Liên lạc ngay để nhận tư vấn tốt nhất:

0903 711 488

Đối với những bạn muốn tìm kiếm cơ hội du học với mức chi phí vừa phải tại các trường Đại học Mỹ thì khu vực trường Công lập là một trong những sự lựa chọn đó. Đây là các trường được điều hành bởi chính phủ các bang, bao gồm nhiều trường colleges trong mỗi bang. Các trường Đại học Công lập ở Mỹ có hai mức học phí: một là dành cho sinh viên bản xứ (state residents) và hai là cho các đối tượng khác (out-of-state residents). Mức học phí thứ hai (thường là đắt hơn) áp dụng cho các ứng viên đến từ các bang khác và từ các quốc gia khác.

Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, mức học phí trung bình ước tính cho năm hoc 2014-2015 là 9,139 USD đối với sinh viên bản xứ, và 22,958 USD cho các đối tượng còn lại. Trong khi đó, mức học phí trung bình tại các trường Đại học Tư thục là 31,231USD. Lựa chọn rẻ nhất đó là các trường Cao đẳng Cộng đồng (2-year colleges) với mức học phí trung bình trong năm học 2014-2015 chỉ vào khoảng 3,347USD.

Mặc dù bạn không thể lấy được bằng Đại học tại một trường Cao đẳng cộng đồng, nhưng bạn có thể nhận được bằng Associate’s Degree (2-year Degree) tại đây. Bằng này được tính vào hai năm đầu Đại học của bạn. Sau đó, bạn chỉ việc chuyển tiếp sang một trường Đại học để học tiếp 2 năm còn lại và sau đó lấy được bằng Bachelor’s Degree.

Bảng chi phí học tập tại các trường Đại học Mỹ, năm 2014-2015
Public two-year colleges

(Cao đẳng cộng đồng)

Public four-year colleges (in-state fees)

(Đại học Công lập- SV bản xứ)

Public four-year colleges (out-of-state fees)

(Đại học Công lập- SV ngoài bang)

Private non-profit four-year colleges

(Đại học Tư thục)

Học phí và các chi phí khác $3,347 $9,139

 

$22,958

 

$31,231

 

Chi phí nhà ở + ăn uống $7,705

 

$9,804

 

$9,804

 

$11,188

 

Tổng cộng (năm) $11,052

 

$18,943

 

$32,762

 

$42,419

 

Nguồn: College Board

Theo College Board, chi phí (bao gồm chi phí di chuyển và sinh hoạt phí) ước tính dành cho các bạn sinh viên đại học năm học 2014-2015 như sau:

 • $16,325 (community college)
 • $23,410 (in-state students at a four-year public college)
 • $37,229 (out-of-state students at a four-year public college)
 • $46,272 (private non-profit four-year college)

Liên lạc ngay để nhận tư vấn tốt nhất:

0903 711 488

Trong khi mức phí ước tính trên giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn tổng quan về việc chi trả cho việc du học tại Mỹ, các bạn vẫn phải nhớ rằng vẫn có rất nhiều sự khác biệt trong học phí tại mỗi trường khác nhau.  Ở các trường Đại học Công lập danh tiếng, học phí vẫn có thể cao ngang ngửa các trường Tư thục. Ví dụ như trường Đại học Michigan – University of Michigan (xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học Công lập ở Mỹ–theo bảng xếp hang QA World University Ranking) ước tính trong năm học 2015-2015, mức học phí dành cho các sinh viên ngoại bang là 41,906USD, 10,246USD cho chi phí nhà ở, ăn uống, và 1,048USD cho sách và dụng cụ học tập.

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền ? Làm thế nào để tính được số tiền đó?

Trong những năm gần đây, việc tính toán chi phí du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn cho các bạn sinh viên quốc tế. Tất cả các trường Đại học ở Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán học phí và các hỗ trợ tài chính (financial aid) trên websites chính thức của họ. Việc này cho phép các bạn sinh viên có được cái nhìn khái quát về số tiền phải trả khi theo học và các khoản hỗ trợ (nếu có) tại Mỹ.

Tham khảo thêm Học bổng du học Mỹ

Trong khi nghiên cứu chi phí du học tại Mỹ, các bạn cần phải phân biệt giữa mức phí ước tính (sticker price—the published rates) và chi phí thực tế mà sinh viên phải trả. Tính đến thời điểm 2011-2012, 85% các bạn sinh viên Đại học Đai học Mỹ nhận được hỗ trợ tài chính (financial aid), bao gồm 83% ại các trường Công lập, 89% tại các trường Tư thục.

Liên lạc ngay để nhận tư vấn tốt nhất:

0903 711 488

Thông thường, các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ (có mức học phí cao nhất) thường cung cấp học bổng nhiều hơn. Tại trường MIT, trường được xếp hạng cao nhất tại Mỹ và cả thế giới, 90% sinh viên Đại học và 86% nghiên cứu sinh nhận học bổng và hỗ trợ tài chính.

Ngoài việc hỗ trợ tài chính cho các sinh viên bản xứ, sinh viên quốc tế cũng cớ rất nhiều cơ hội để nhận được học bổng tại những trường Đại học Mỹ. Trường Đại học University of Pennsylvania, đã bỏ ra tới 6 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ các sinh viên Đại học đến từ các quốc gia trên thế giới, bao gồm nước láng giềng Canada và Mexico.

Các thông tin học bổng thường có trên website của các trường Đại học. Sinh viên nên làm hồ sơ xin học bổng đồng thời với việc nộp đơn xin nhập học. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin nhập học cũng như thông tin học bổng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại:
Hotline Tư Vấn

0903 711 488

CTY Du Học – Dịch Thuật VIỆT ÚC CHÂU

 • Trụ sở: 20 Trần Cao Vân, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Tel: 08 38 256 420 – 0983 508 611
Fax: 08.62 912 190

Mail: vietucchau@yahoo.com
Website: www.vietucchau.com
Liên hệ với đại diện tuyển sinh của hệ thống các đại học Mỹ tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác
 • Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của HS
 • Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ cho HS
 • Tư vấn và hỗ trợ HS, HS & phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa…
 • Được liên lạc với các HS đang học tại trường
Du học mỹ tốn bao nhiêu tiền – Du Học Miễn Phí Việt Úc Châu tpHCM
5 (100%) 1 vote

xem báo giá dịch thuật tư vấn du học

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm tìm kiếm học bổng du học Mỹ – tpHCM

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Chi phí du học ở Mỹ – Việt Úc Châu TpHCM

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ – Tư Vấn Du Học Miễn Phí

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ – tpHCM

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ban si quan ao, quan ao gia si, bán buôn quần áo, quan ao si, mua quan ao gia re, bán sỉ quần áo, mua quan ao gia si, quần áo giá sỉ

mầm non quận tân bình - mầm non quận 3-mầm non quận 1-mầm non quận bình thạnh