Trang Chủ / Dịch Thuật / Thủ tục xin visa đi mỹ thăm thân nhân

Thủ tục xin visa đi mỹ thăm thân nhân

LIÊN HỆ TƯ VẤN
BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH THUẬT, DU HỌC, DU LỊCH NƯỚC NGOÀI!

Có nhiều bạn muốn đi thăm người thân tại mỹ nhưng chưa hiểu Thủ tục xin visa đi mỹ thăm thân nhân hay các điều kiện đi thăm thân nhân tại Mỹ. Dưới đây công ty Việt Úc Châu xin gửi tới quý khách hàng 1 số thông tin về thủ tục cũng như điều kiện đi thăm thân nhân tại Mỹ – USA.

Để tư vấn tốt hơn, Xin liên hệ với chúng tôi:

0983 508 611

Để có thể xin được visa đi Mỹ:

Để có được visa nhập cảnh người xin visa du lịch tự túc phải chứng minh rõ với Sứ Quán (SQ) Mỹ hai vấn đề chính sau đây:

 1. Mục đích sang Mỹ và khả năng tài chính.
 2. Ràng buộc và chắc chắn sẽ quay trở về VN trước thời hạn / giá trị của Visa du lịch.

Trong đó số 1 là rất QUAN TRỌNG, quan trọng hơn phần số 2. Đồng thời bạn phải chuẩn bị được tất cả những hồ sơ nêu trong danh mục cần nộp, và thân nhân của bạn bên Mỹ cũng phải chuẩn bị những hồ sơ khác cho việc xin visa.

Để tư vấn tốt hơn, Xin liên hệ với chúng tôi:

0983 508 611

Thủ tục xin visa Mỹ thường có các bước sau:

 1. Các ứng viên điền đầy đủ mẫu đơn xin thị thực DS-160. Bắt đầu từ ngày 17/05/2010, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các đương đơn nộp mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn. Các trường hợp chấp nhận mẫu đơn DS-156 khi đối tượng là Hôn phu/Hôn thê và thị thực Hợp tác Thương Mại/Đầu Tư theo Hiệp ước. .
 2. Đóng phí xin thị thực. Quan trọng lắm nhé bạn, đương sự có thể đóng trực tiếp hay thông qua hình thức chuyển khoản.
 3. Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160, và mang theo trong cả quá trình phỏng vấn nữa bạn. Chú ý phông nền tiêu chuẩn của thể phải là phông nền trắng thay vì xanh như nước ta vẫn hay sử dụng.
 4. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn xin Visa đi Mỹ sẽ cung cấp và giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất.
 5. Chuẩn bị hộ chiếu. Chú ý hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày vào Mỹ.
 6. Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng, trong đó với mỗi đối tượng xin thị thực khác nhau lại có quy định chung trong việc xin  cấp Visa đi Mỹ như sau:
 7. Đương đơn là sinh viên (thị thực F-1, M-1) chưa từng bị từ chối cấp thị thực du học trong 12 tháng vừa qua.
 8. Đương đơn là sinh viên xin cấp lại thị thực đã hết hạn.
 9. Đương đơn là khách trao đổi (thị thực J-1) chưa từng bị từ chối cấp thị thực trao đổi văn hoá trong 12 tháng vừa qua.
 10. Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn . Các đương sự cần chú ý nên đến sớm trước 20 phút để hoàn thiện các quy trình phỏng vấn.

Để tư vấn tốt hơn, Xin liên hệ với chúng tôi:

0983 508 611

MỘT SỐ CÂU HỎI KHI XIN VISA THĂM THÂN

Tôi cần phải cung cấp các loại giấy tờ nào tại buổi phỏng vấn?
chúng tôi không đề nghị đương đơn mang theo thật nhiều giấy tờ cá nhân. Hầu hết các loại đơn xin thị thực đều chỉ yêu cầu cung cấp hộ chiếu, phí phỏng vấn và trang xác nhận mẫu đơn trực tuyến DS-160. Đối với tất cả các loại thị thực, chứng từ duy nhất được yêu cầu bổ sung thêm là các giấy tờ được chính phủ Hoa kỳ cấp cho đương đơn, các chứng từ này đương đơn thường đã có sẵn và mang đến tại buổi phỏng vấn.
Theo luật pháp Hoa Kỳ, điều kiện được cấp thị thực phụ thuộc vào cuộc phỏng vấn, do hầu hết các thông tin yêu cầu cho việc cấp thị thực đã được cung cấp đầy đủ trên mẫu đơn. Ngoài các câu hỏi xác nhận thêm thông tin của đương đơn tại buổi phỏng vấn, các viên chức thông thường sẽ không yêu cầu xem thêm chứng từ nào khác cho việc quyết định cấp thị thực.
Chúng tôi không yêu cầu xem thư mời, chứng minh tài chính hoặc giấy xác nhận việc làm, quyết định cấp thị thực không hoàn toàn phụ thuộc vào việc trình các chứng từ này tại buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều đương đơn tin rằng việc cung cấp thêm chứng từ về tài chính và việc làm là cần thiết. Viên chức thông thường không xem xét các chứng từ này, do các thông tin này đã được viên chức biết trước hoặc các thông tin và chứng từ này sẽ không thay đổi được tình trạng cơ bản mà đương đơn đã khai báo trên mẫu đơn.
Trong giấy nộp tiền theo hướng dẫn là bưu điện sẽ đưa 02 liên (màu hồng và màu xanh). Nhưng tôi chỉ nhận được 1 liên màu trắng?

Để tư vấn tốt hơn, Xin liên hệ với chúng tôi:

0983 508 611

Thanh toán bằng tiền mặt tại Các chi nhánh Ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam:
Bạn có thể thanh toán phí xin visa không định cư (NIV) bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam. Trước khi đến nơi thanh toán, bạn phải in và mang theo biên lai nộp tiền phí xin visa Hoa Kỳ hiện hành sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.
KHÔNG IN NHIỀU BẢN BIÊN LAI NỘP TIỀN. Nếu bạn xin nhiều visa cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần MỘT lần thanh toán. Chỉ cần MỘT Biên lai Nộp tiền CGI.
Mang theo bản in biên lai nộp tiền để thanh toán lệ phí. Đảm bảo bạn thanh toán đúng số tiền ghi trên biên lai nộp tiền. Sau khi nhận được thanh toán của bạn, nhân viên thu ngân của HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam sẽ đưa cho bạn một biên nhận.
Lưu lại biên nhận có số Tham chiếu CGI này. Không gì có thể thay thế được giấy này nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số Tham chiếu CGI.

Để tư vấn tốt hơn, Xin liên hệ với chúng tôi:

0983 508 611

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THĂM THÂN MỸ

 • Visa thăm thân nhân sẽ có thời hạn 1 năm (có thể đi sang Mỹ bất kể ngày nào trong vòng 1 năm kể từ ngày có visa) và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).
 • Khi đến các sân bay / cửa khẩu nước Mỹ, chắc chắn các Nhân viên Di Trú Mỹ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi mang tính xác minh lần nữa: Bạn vào Mỹ làm gì? Bạn nên trả lời chính xác mục đích chuyến thăm viếng nước Mỹ, đưa cho họ xem bản chương trình thăm viếng nước Mỹ đã nói ở trên (bảng tiếng Anh). Căn cứ vào những điều đó, Nhân viên Di Trú Mỹ  sẽ cho bạn ở lại Mỹ trong bao lâu, thường hiện nay (2011) tối đa là 6 tháng. Thời hạn này sẽ được ghi vào Form nhập cảnh I-94 của bạn.
 • Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng. Công ty TNHH Liên Châu đã làm giúp hồ sơ cho rất nhiều khách có người ở lâu hơn 1 năm. Theo kinh nghiệm 20 năm làm Du lịch, Định cư của Cô Hồng Liên, cho thấy USCIS làm việc rất cẩn thận, nên cũng hay chậm trễ, nếu bạn muốn gia hạn visa, bạn nên liên lạc tiếp với chúng tôi và bạn phải gửi đơn xin gia hạn visa đến USCIS càng sớm càng tốt (khoảng 45 ngày trước khi visa của bạn hết hạn).
 • Trường hợp quý vị, các bạn đã đi Mỹ trước đó, lần sau xin visa thì bạn vẫn phải làm hồ sơ đẩy đủ như lần thứ nhất, không thiếu gì cả. Thêm vào đó, trong thư giải trình của bạn gửi SQ, bạn nên cho Nhân viên phỏng vấn biết là bạn đã từng qua Mỹ và cung cấp cho họ số I-94 hoặc số visa của mình lần trước để họ tiện kiểm tra.
 • Cuối cùng, bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe để tránh rủi ro, cho dù chuyến đi của bạn chỉ vài tuần. Xin liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin về bảo hiểm sức khỏe.

Để tư vấn tốt hơn, Xin liên hệ với chúng tôi:

0983 508 611

CTY Du Học – Dịch Thuật VIỆT ÚC CHÂU

 • Trụ sở: 20 Trần Cao Vân, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Tel: 08 38 256 420 – 0983 508 611
Fax: 08.62 912 190

Mail: vietucchau@yahoo.com
Website: www.vietucchau.com

Thủ tục xin visa đi mỹ thăm thân nhân
5 (100%) 2 votes

xem báo giá dịch thuật tư vấn du học

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ban si quan ao, quan ao gia si, bán buôn quần áo, quan ao si, mua quan ao gia re, bán sỉ quần áo, mua quan ao gia si, quần áo giá sỉ

mầm non quận tân bình - mầm non quận 3-mầm non quận 1-mầm non quận bình thạnh